Loading...
Skip to main content

Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ cho Hội thẩm nhân dân

(03/11/2021 14:49)

Trong 02 ngày 02 – 03/12/2021, TAND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xét xử cho Hội thẩm nhân dân Tòa án hai cấp nhiệm kỳ 2021-2026, theo hình thức trực tuyến.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu trung tâm TAND tỉnh và 09 điểm cầu tại TAND cấp huyện. Tham dự hội nghị có PGS.TS Phạm Minh Tuyên, Giám đốc Học viện Tòa án; đồng chí Lương Văn Hiển, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Đặng Quang Dũng, Trưởng khoa đào tạo Thẩm phán cùng các vị Hội thẩm nhân dân thuộc Tòa án nhân dân hai cấp tại các điểm cầu.

Trong thời gian tập huấn, các giảng viên đã giới thiệu các chuyên đề về Dân sự, một số vấn đề trong việc xét xử các vụ án hành chính và đặc biệt là kinh nghiệm trong công tác xét xử tại Tòa án. Đây là những nội dung thiết thực vừa mang tính lý luận, vừa lồng ghép kỹ năng và thực tiễn xét xử góp phần nâng cao trình độ nghiệp vụ và kỹ năng xét xử cho Hội thẩm nhân dân nhằm đảm bảo nguyên tắc xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật trong hoạt động của Tòa án.

E:\Tuấn\Trang thông tin\Bai dang\2021\tập huấn hội thẩm\IMG_5291.jpeg

Toàn cảnh Hội nghị

Qua thực tiễn công tác xét xử cho thấy việc bồi dưỡng kỹ năng tham gia xét xử, kiến thức pháp luật cho Hội thẩm nhân dân là hoạt động rất quan trọng và cần thiết, cần được tổ chức thường xuyên. Thông qua các đợt tập huấn nghiệp vụ, rút kinh nghiệm trong công tác xét xử, kiến thức nghiệp vụ, pháp luật của từng Hội thẩm ngày càng được nâng cao về kỹ năng xét xử cũng như việc áp dụng đúng đắn các quy định pháp luật, góp phần đẩy mạnh chất lượng, hiệu quả trong việc giải quyết các loại án. Đây cũng là dịp để Hội thẩm nhân dân gặp gỡ, chia sẻ những kinh nghiệm xét xử các vụ án, đồng thời để các Hội thẩm nói lên những bất cập, vướng mắc liên quan đến công tác xét xử để được các đồng chí giảng viên kịp thời hướng dẫn, tháo gỡ. Qua đó, chung sức cùng Tòa án nâng cao chất lượng xét xử, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; góp phần quan trọng vào việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn tỉnh.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 1244
cdscv